Vì sao Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo quan tâm đến tinh thần và thể chất đối với học sinh?

with No Comments

Đang ở độ tuổi phát triển cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, các em học sinh đang học Trung học phổ thông (THPT) ngoài cần đầu tư thời gian vào việc học tập kiến thức, các em cần rèn luyện cả về tinh thần lẫn sức khỏe thể chất.

Học sinh TTS được nâng cao thể chất lẫn tinh thần

Trong cuộc sống hiện nay, khi điều kiện vật chất đã được cải thiện, nhiều phương tiện máy móc được sử dụng trong công việc và sinh hoạt đã giúp con người giảm bớt được sức lực bỏ ra. Chính vì thế mà nhiều người đã quên mất vai trò của vận động, đặc biệt là giới trẻ học đường ở các địa bàn đô thị.

Nếu như trước đây học sinh đi bộ hoặc đạp xe đạp đến trường, thì trong những năm gần đây các bạn hàng ngày đi xe đạp điện, máy điện, xe máy. Ngoài ra, điện thoại thông minh, máy vi tính đã trở thành trò tiêu khiển những lúc rỗi rãi hay buồn chán đã khiến cho giới trẻ ít vận động chân tay và trở nên lười nhác.

Thói quen sử dụng điện thoại và nghiện chơi game của giới trẻ

Mất ngủ, lười vận động khiến học sinh trì trệ, mệt mỏi không muốn làm việc và lúc nào cũng cảm thấy bất ổn, dễ sinh ra cáu gắt, cãi lại bố mẹ và thầy cô, điều này kéo theo nhiều hệ lụy đáng tiếc như chiều cao, cân nặng kém chuẩn, thể lực, trí tuệ, hình ảnh của cá nhân và cả một quốc gia bị ảnh hưởng, nguồn lao động hiện tại và tương lai sẽ giảm sút. Đây quả là một vấn đề cấp bách, đáng báo động cần phải khắc phục kịp thời.

Đang ở độ tuổi ăn, tuổi lớn và cơ thể các em đang phát triển mạnh mẽ. Vận động thường xuyên ở mức độ phù hợp sẽ giúp cho các em có sức bền tốt hơn, tăng hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, chống lại các bệnh mất trí nhớ và giảm stress. Cách giảm áp lực thông qua thể dục thể thao là biện pháp hiệu quả và lành mạnh dành cho học sinh hiện nay.

Tinh thần đoàn kết và phấn khởi của học sinh TTS

Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo ngoài việc xây dựng các tiết học giáo dục thể chất trên trường, còn thường tổ chức các sự kiện, giải đấu thể thao để nâng cao sức khỏe tinh thần, sự đoàn kết, nâng cao thể chất cho các em học sinh.

Hơn thế, nhiều em học sinh sống và sinh hoạt tại Ký túc xá có cơ hội hoạt động thể thao như chơi cầu lông, chơi bóng chuyền, đá bóng ngay tại khuôn viên Ký túc xá, một cách giúp các em tăng thêm tình đoàn kết, tình bạn, nâng cao tinh thần, quên đi việc sống xa nhà và tăng cường sức khỏe.