Quyền lợi của học sinh

  1. Học bổng và học phí

1.1. Đối với học sinh trúng tuyển vào các lớp không chuyên, tt c đều đóng học phí:

– HS đăng ký xét tuyển vào các lớp không chuyên đóng tiền học lớp 10, 11 và 12.

– Tiền ở ký túc và học phí:

+ Tiền ở ký túc xá: 250.000 đồng / tháng (nếu ở tại KTX của Trường)

+ Tiền học phí: 2.900.000 đồng / tháng

Vấn đề ăn: HS tự lo, có thể ăn tại KTX của trường hoặc có thể ăn bên ngoài.

– Tiền ở và tiền học phí trên đây không tăng trong suốt 3 năm học từ lớp 10, 11 và lớp 12.

1.2. Đối với học sinh thi trúng tuyển vào các lớp chuyên được học bổng:

Học sinh dự thi trúng tuyển vào các lớp chuyên năm học 2020-2021, đạt điểm cao – thuộc diện được học bổng sẽ được tài trợ các chi phí sau đây trong suốt 3 năm học từ lớp 10, 11 và lớp 12:

  1. Chi phí học tập: học sinh được học bổng 100 % không phải đóng học phí học tập;
  2. Chi phí ở ký túc xá: học sinh được học bổng 100 % không phải trả tiền ở ký túc xá;
  3. c) Vấn đề ăn: HS tự lo như HS các lớp không chuyên.

1.3. Đối với HS vào các lớp chuyên nhưng không được học bổng, thuộc diện đóng học phí:

Những học sinh thi vào các lớp chuyên, điểm thi đủ vào lớp chuyên nhưng không đạt điểm để được học bổng sẽ được xếp vào học lớp chuyên thuộc diện đóng học phí.

Mức tiền ở ký túc xá và học phí bằng với mức của những học sinh các lớp không chuyên.

  1. Tại TTS, học sinh được học tập, giải trí, sinh hoạt, ở nội trú, … trong môi trường sư phạm, an toàn. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại; có hồ bơi, sân bóng đá, sân quần vợt, cầu lông, câu lạc bộ, ký túc xá; có xe bus đưa đón HS đi học hàng ngày; có môi trường tự nhiên bao la, thông thoáng; HS không bị ảnh hưởng xấu của môi trường xã hội xung quanh trường.
  2. Tất cả học sinh TTS đều được học 2 buổi/ngày, 40 – 42 tiết/tuần; đều được học tăng cường các môn: tiếng Anh, Toán, môn chuyên, môn thi THPT quốc gia, được giáo viên phụ đạo vào ban tối tại KTX mà không phải đóng tiền. Môn tiếng Anh học sinh được học từ 6 – 9 tiết/tuần với đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
  3. Học tại TTS, học sinh không bị áp lực phải đi học thêm và nhà trường không cho phép giáo viên của trường thu tiền học sinh để dạy thêm. Học sinh được tổ chức ôn luyện chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là trình độ tiếng Anh để có thể tiếp tục theo học ở trường Đại học Tân Tạo hoặc các trường Đại học quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh.
  4. Học sinh TTS, sau khi tốt nghiệp THPT được ưu tiên xét tuyển vào tất cả các ngành học của trường Đại học Tân Tạo với chính sách học phí và học bổng ưu đãi riêng.