TS Talarico gởi các em học sinh trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo

with No Comments

THE INDIANA UNIVERSITY SCHOOL OF MEDICINE NORTHWEST CAMPUS

3400 BroadwayDunes Medical Professional BuildingRoom 3028Gary, Indiana46408-1197

Questions & Information Ernest F. Talarico, Jr., Ph.D. TEL: (219) 981-4356 FAX: (219) 980-6566 EMAIL: etalaric@iun.edu

On behalf of myself, my students and staff, and on behalf of those whom our research benefits, I thank you for your consideration.

Thứ Năm, ngày 28 tháng 06, 2018

Các em học sinh thân mến,

Lần trước tôi viết thư cho các em vào tháng Tư, sau khi trở về Hoa Kỳ. Trong thư ấy tôi đã nói, “Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những tài năng xuất sắc, và thành công của các em là rất quan trọng đối với tôi!” Đó là lý do tôi đến với Trường Đại học Tân Tạo (TTU), và chọn nói chuyện với các em. Lần này, tôi viết thư gửi các em để cập nhật công việc của tôi cũng như để được nghe các em cập nhật về việc học của mình.
Các phòng thí nghiệm của tôi khá bận rộn và chúng tôi đã tổ chức liên tục các hội thảo về giáo dục y tế (CME).
Quan trọng hơn cả, tôi đã tổ chức cho nhóm sinh viên khoa Y của TTU  học tập một tuần dựa trên tình huống; học theo nhóm và các hoạt động CME. Đầu tháng sau, tôi mong được tham dự buổi trình bày nghiên cứu của các sinh viên này tại một trong các bệnh viện ở địa phương của chúng tôi. Tôi cũng đang mong nhóm sinh viên khoa Y tiếp theo của TTU sẽ sang thực tập ở đây vào tháng 8. GS Thạch Nguyễn và tôi tiếp tục làm việc với nhiều dự án khác nhau. Một số công việc hợp tác với TS. BS. Nguyễn Hoàng Vũ, Trưởng khoa Giải phẫu, Đại học Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự Án này đã được chấp nhận và công bố trên Tạp chí Giải phẫu của châu Âu. Một nghiên cứu khác của GS. Thach Nguyễn và tôi là “NGHIÊN CỨU GIẢI PHẪU HÌNH THÁI VỀ SỰ PHÂN CHIA ĐỘNG MẠCH VÀNH CHÍNH BÊN TRÁI VÀ CẦU CƠ TIM”, xem xét các biến đổi về cấu trúc và mô hình động mạch ở bệnh nhân Việt Nam – một khu vực thiếu tài liệu về y học. Thêm nữa, TS. BS. Nguyễn Hữu Trí, Phó Trưởng khoa Giải phẫu, Trường Đại học Y Dược Huế, Khoa Phẫu thuật tổng quát, Bệnh viện Đại học Huế, và tôi đang cùng làm một nghiên cứu khác là kiểm tra dị tật hiếm gặp trong túi mật của dân số Việt Nam. Vào tháng Tám tới đây, cuốn sách của tôi có tựa đề, “Bản đồ về Ung thư Phụ khoa: Điều tra và Phẫu thuật”, ấn bản thứ 4, sẽ được phát hành, cùng phối hợp với BS. Giusepppe Del Priore, cựu giám đốc Trung tâm Điều trị Ung thư của Mỹ, và là người đầu tiên trong thế giới thực hiện cấy ghép tử cung ở người.
Một lưu ý khác, tôi đang phục hồi Chương trình Mổ Tử thi Quốc tế, một chương trình cũng đã tạo cơ hội cho việc học tập, cộng tác và phục vụ cho các sinh viên của TTU. Các em có thể truy cập trang web của chúng tôi trên Facebook tại http://www.facebook.com/ProsectionProgram, và xem các cơ hội khác nhau dành cho sinh viên TTU và Hoa Kỳ, và tất nhiên, hãy share, friend và like phần này nhé.
Qua tất cả các hoạt động hợp tác này, chúng tôi đang tạo ra các cơ hội mới và tiên tiến cho sinh viên của chúng tôi – có nghĩa là CÁC EM. Đây là một lợi thế lớn khi học tập ở TTU – tiếp xúc với những trải nghiệm mới cho phép CÁC EM phát triển sự nghiệp và cuộc sống của CÁC EM trên bất kỳ con đường nào CÁC EM chọn để đi đến thành công mà và trở thành người dẫn đầu trong cộng đồng toàn cầu của chúng ta. Hãy nhớ rằng, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghĩ về tương lai của CÁC EM. CÁC EM tự định đoạt tương lai của chính mình.
Bây giờ, tôi hy vọng được nghe từ các em. Tôi thật sự nghiêm túc khi nói điều này. Các em vui lòng, dành khoảng 20 phút, viết một lá thư ngắn cho tôi, hoặc email đến (etalaric@iun.edu). Kể cho tôi biết các em đang làm gì – cả việc học ở trường lẫn những niềm vui của các em. Tôi muốn biết nhiều hơn về các em. Và, nếu các em có điều gì muốn hỏi thì Tôi luôn sẵn sàng trả lời các em nhé.
Lúc nào cũng vậy, các em hãy nhớ tập trung và làm hết sức mình ở trường, cũng như trong mọi hoạt động. Giữ cho tâm trí và cơ thể của các em khỏe mạnh. Cuối cùng, hãy dần làm quen với các thầy cô giáo, các giáo sư và nhân viên tại TTU – chúng ta là một gia đình, cùng một nhóm và thành công của CÁC EM là thành công của chúng tôi đó.
Thân mến.
PGS. TS. Ernest F. Talarico, Jr.
Phó Giáo sư bộ môn Giải phẫu học và Sinh học tế bào
Phó khoa Khoa Chẩn đoán hình ảnh
Quản lý bộ môn Cấu trúc Cơ thể người
Điều phối viên, Chương trình giáo dục giải phẫu – IUSM – NW
Phó biên tập và Nhà phê bình, Nhật báo Giải phẫu học, châu Âu
Nguyên Phó biên tập và Nhà phê bình, Giải phẫu học Lâm sàng
TEL:  219-981-4356 (IUSM)
EFT:eft