Toàn bộ học sinh THPT năng khiếu ĐH Tân Tạo quay trở lại Trường: Tiếp tục đảm bảo kế hoạch học tập hiệu quả

with No Comments

TTS – Từ ngày 04.5, toàn bộ học sinh và giáo viên trường THPT năng khiếu đại học Tân Tạo đã quay trở lại trường để đảm bảo kế hoạch học tập tiếp tục đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời gian vừa qua, trường THPT năng khiếu đại học Tân Tạo (TTS) đã tiến hành chương trình học trực tuyến nhằm đảm bảo quá trình học tập của học sinh không bị gián đoạn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thực tế từ học sinh TTS sau khi đã trải nghiệm lớp học “phi truyền thống” – Online Learning.

“Cá nhân em thấy học online rất tiện lợi để học và ôn lại kiến thức, khi không đến trường được. Điểm em thích nhất đó là có thể tìm hiểu thêm về các ứng dụng trong việc học online mà trước giờ còn lạ lẫm. Em cũng thích và tiếp nhận được cách thức dạy trực tiếp qua mạng. Điểm trừ của việc học online bị phụ thuộc vào mạng và thiết bị công nghệ nên đôi khi gặp phải các sự cố như mạng yếu, máy không tích hợp với phần mềm…” – Mã Thùy Anh, học sinh lớp 11A, TTS chia sẻ.

“Trong thời gian nghỉ kéo dài vì đại dịch Covid-19, mặc dù quá trình học tập bị gián đoạn nhưng lại mang đến cơ hội mới lạ – Online Learning. Với em, việc học online không những hỗ trợ ôn tập và tiếp thu kiến thức từ thầy cô, bạn học mà còn giúp em tiếp cận tới nguồn thông tin kiến thức phong phú trên mạng, đặc biệt là những kĩ năng mềm mà trước đây em không có thời gian học hỏi hay trau dồi. Bên cạnh đó, do lịch trình không được quản lý chặt chẽ như ở trường, thỉnh thoảng em có sử dụng mạng xã hội không đúng lúc, đúng cách gây xao lãng với việc học.”– Một chia sẻ chân thành từ bạn Nguyễn Trang Như, học sinh lớp 11C, TTS.

Dù gặp phải những khó khăn chủ quan lẫn khách quan, nhưng cùng với sự hợp tác đắc lực từ phía học sinh và gia đình, cùng với những nỗ lực của phía nhà trường, sự tận tâm của giáo viên trường THPT năng khiếu đại học Tân Tạo đã mang đến những buổi học online “chất lượng” để đảm bảo kiến thức cho học sinh các khối – lớp.

Bên dưới là một số hình ảnh lớp học trực tuyến được triển khai hiệu quả trong thời gian qua:

Nhưng đã đến lúc nói tạm biệt “Online Learning”…

Toàn bộ học sinh TTS đã chính thức đi học trở lại từ ngày 04/5/2020

Về phía nhà trường, ngay sau ngày 28.4, Bộ GD-ĐT ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, trường THPT năng khiếu đại học Tân Tạo đã thực hiện nghiêm túc các tiêu chí để được phép hoạt động.

Để quá trình học sinh học tập được đảm bảo, nhà trường cũng đã kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học. Như thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch. Học sinh, cán bộ, giáo viên được đo thân nhiệt, đảm bảo giãn cách, thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường; thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; đội ngũ nhân viên y tế trường học túc trực…

Mùa ‘tựu trường’ đáng nhớ!

Tính đến nay, sau hơn 3 tháng, do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây nhiều rối nhiễu, việc học tập bị gián đoán. Học sinh đã bắt buộc có một kỳ nghỉ dài bất đắc dĩ, có một không hai.

Hiện tại, toàn bộ học sinh THPT năng khiếu Đại học Tân Tạo đã “tựu trường”, quay trở lại các lớp học trong khuôn viên xanh cùng nhiều tiện ích tích hợp ngay tại nhà trường, được gặp gỡ bạn bè, trực tiếp lắng nghe bài giảng từ thầy cô.

Học sinh THPT năng khiếu đại học Tân Tạo cùng “bắt nhịp” với việc học tập, ổn định nề nếp. Tác phong học tập cần ý thức hơn, tập trung nghiêm túc hơn. Cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy cô đề ra kế hoạch học tập hiệu quả.

Tin rằng, trước tình hình hiện nay, đội ngũ giáo viên trường THPT năng khiếu đại học Tân Tạo sẽ vất vả và phải quyết tâm hơn với nhiệm vụ giảng dạy để đảm bảo đạt được mục tiêu học tập tốt nhất, đảm bảo kiến thức cho toàn bộ học sinh năng khiếu, tạo nên sức mạnh trí tuệ cho các em.