THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10 CHUYÊN NĂM HỌC 2022 – 2023

Căn cứ Khoản 1, Khoản 2, Điều 24 của Thông tư số 20/VBHN-BGDĐT ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên.

Căn cứ kết quả tuyển sinh lớp 10 chuyên năm học 2022-2023 của Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo được 19 học sinh (trong đó: 08 học sinh chuyên Tiếng Anh, 11 học sinh chuyên Toán).

Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) thông báo về việc Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 chuyên, năm học 2022 – 2023 theo kế hoạch như sau:

I. Địa bàn tuyển sinh:

Trường THPT Năng khiếu ĐH Tân Tạo tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

II. Quyền lợi của học sinh và học phí:

1. Quyền lợi của học sinh:

Ngoài quyền lợi của của học sinh chuyên theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh hưởng những quyền lợi khác theo qui định của TTS và trường Đại học Tân Tạo.

– Đối với học sinh đang học tại các lớp không chuyên tham gia thi tuyển bổ sung lớp chuyên: Chế độ học bổng được thực hiện như Đơn xác định đối tượng miễn, giảm học phí từ đầu năm học của học sinh.

– Đối với học sinh từ các trường THPT khác tham gia thi tuyển bổ sung lớp chuyên: Thực hiện theo Quyết định số 49/QĐ-TTS.22 ngày 07 tháng 04 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo quy định thu nộp học phí, các khoản phải thu khác và chính sách giảm học phí của Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo.

1. Học phí:

Học phí của học sinh trúng tuyển bổ sung lớp 10 chuyên thực hiện theo Quyết định số 53/QĐ-TTS.22 ngày 04 tháng 7 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo quy định mức thu học phí năm học 2022 – 2023 là 3.000.000 đồng/ tháng (chưa tính các khoản phải thu khác).

Đối với học sinh đang học lớp 10 không chuyên tại TTS trúng tuyển lớp chuyên thì học phí không thay đổi.

III. Chỉ tiêu tuyển sinh

Số lượng học sinh tuyển bổ sung:  10 HS, 2 lớp chuyên (Toán, Tiếng Anh).

Lớp chuyên Chỉ tiêu Ghi chú
Tiếng Anh 05 học sinh
Toán 05 học sinh

IV. Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh: thi tuyển một môn (môn chuyên).

1. Điều kiện dự tuyển:

Thí sinh dự thi phải đảm bảo đồng thời ba điều kiện sau:

– Xếp loại hạnh kiểm học kì I: Tốt.

– Xếp loại học lực học kì I: Tốt.

– Điểm trung bình môn thi (môn chuyên) học kì I lớp 10 đạt từ 7.5 trở lên.

1. Môn thi vào các lớp chuyên: Học sinh dự thi vào các lớp chuyên nào thi môn chuyên đó với thời gian làm bài như sau:
STT Môn thi vào các lớp chuyên
Lớp chuyên Môn thi Hình thức thi Thời gian làm bài
1 Toán Toán Tự luận, trắc nghiệm 120 phút
2 Tiếng Anh Tiếng Anh Tự luận, trắc nghiệm 90 phút
  1. Nguyên tắc và cách xét tuyển đối với thí sinh dự thi vào các lớp chuyên

– Chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi, có điểm bài thi đạt từ 5.0 trở lên.

– Trong trường hợp có những thí sinh có điểm xét tuyển ngang nhau thì tuyển chọn ưu tiên học sinh có điểm trung bình các môn học kì I năm học lớp 10 cao hơn.

V. Kế hoạch và thời gian thực hiện

1. Thông báo tuyển sinh: TTS thông báo tuyển sinh trong tháng 12/2022.
  2. Hồ sơ dự tuyển:

–    Đơn xin dự tuyển: Theo mẫu đính kèm;

–    Các giấy tờ khác: Sau khi trúng tuyển học sinh sẽ nộp học bạ THPT, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THCS và các loại giấy tờ còn lại.

1. Thời gian nộp đơn:từ ngày ra thông báo tuyển sinh bổ sungđến hết ngày 07/02/2023.

Học sinh làm đơn xin dự thi, có minh chứng kết quả học tập học kì I, năm học 2022 – 2023.

Học sinh nộp trực tiếp hoặc gửi về Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo – Đại lộ Đại học Tân Tạo, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An hoặc scan đơn xin dự tuyển gửi qua email: linh@ttst.edu.vn.

1. Phát thẻ dự thi
  • Thí sinh đến nộp đơn dự thi tại trường sẽ nhận thẻ dự thi ngay sau khi nộp đơn.
  • Các trường hợp gửi đơn qua đường bưu điện hoặc email, thí sinh nhận thẻ dự thi trước Lễ khai mạc kì thi.
  1. Khai mạc kỳ thi: 13 giờ 15 phút, ngày 09/02/2023 thí sinh tập trung tại trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo để dự khai mạc kỳ thi.
  2. Ngày thi, lịch thi : ngày 09 tháng 02 năm 2023.
Ngày thi Giờ thí sinh có mặt tại phòng thi Giờ bắt đầu làm bài Lớp chuyên Môn thi Thời gian làm bài
Chiều 09/02/2023 13 giờ 45 14 giờ 00 Toán Toán 120 phút
Tiếng Anh Tiếng Anh 90 phút
  1. Địa điểm thi: Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo.

Xã Hựu Thạnh, E. City Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

1. Chấm thi:ngày 10/02/2023. Công bố kết quả: Từ ngày 11/02/2023.
  2. Nhận đơn xin chấm phúc khảo: ngày 12/02/2023.
  3. Công bố kết quả chấm phúc khảo: 13/02/2023.

VI. Về đề thi tuyển sinh:

Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo quyết định thành lập Hội đồng ra đề.

VII. Về coi thi và chấm thi:

Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo quyết định thành lập Hội đồng coi thi, Hội đồng chấm thi và Hội đồng chấm phúc khảo./.

File PDF Đơn xin dự tuyển