LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024

with No Comments

Sáng ngày 05/9/2023, tại hội trường Levy, trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Lễ khai giảng không chỉ là một sự kiện khai giảng năm học mới, mà còn là cơ hội để tất cả Thầy và trò kỳ vọng trong năm học mới. Thúc đẩy tinh thần học tập và truyền động lực cho học sinh.

Buổi lễ với sự góp mặt của khách mời và toàn thể giáo viên, học sinh 3 khối

Mở đầu buổi lễ, thầy Trần Minh Hoàng – Trợ lý Ban giám hiệu đại diện đọc thư của Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng nhân dịp Khai giảng năm học 2023 -2024.

“Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời. Các em, dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào, miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo xa xôi… hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của các cuộc đời”, mở đầu bức thư, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng viết.

 

Thầy Trần Minh Hoàng, Trợ lý ban giám hiệu đọc thư của Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng nhân dịp Khai giảng năm học 2023 -2024

Nối tiếp là bài diễn văn khai giảng năm học và phát hiệu lệnh trống khai trường của Thầy Trần Thanh Nhựt – Phó hiệu trưởng.

Trong bài diễn văn, Thầy Trần Thanh Nhựt nhấn mạnh 3 điều gửi tới học sinh trong năm học mới “Một là, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các em cũng phải xác định mục tiêu đời mình là học tốt. Việc học ngày nay đòi hỏi phải thích nghi với mọi hoàn cảnh, buộc các em tự chủ nhiều hơn. Cốt lõi của thành công là ý thức tự giác. Kế đến là động lực, các em xác định cho mình học để thoát nghèo, thoát dốt, để xây dựng đất nước phát triển. Điều này giúp các em đi học như tâm thế của một bác sĩ, kiến trúc sư, nhà bác học, một giám đốc điều hành tương lai, … Nó sẽ giúp các em tiến rất xa trên con đường học vấn.

Hai là, suy đến cùng, nhà trường và công việc, là quan hệ giữa người với người. Xử lý tốt quan hệ người với người sẽ giúp các em thành công hơn, được quý mến và tôn trọng. Vì vậy, các em tập cho mình sống tử tế. Tử tế từ trong gia đình, biết tôn kính ông bà, cha mẹ, anh chị, họ hàng. Tử tế ở trường, biết lễ phép với thầy cô, với người lớn, biết chân thành, biết thật thà và luôn lòng giúp đỡ người khác. Biết đắn đo suy nghĩ khi làm điều gì gây hại cho người khác, lòng trắc ẩn biết lên tiếng đúng lúc để ngăn chặn cảm xúc tiêu cực nhất thời. Cha mẹ và thầy cô giáo không đòi hỏi các em phải giỏi nhất, ưu tú nhất. Tất cả đều mong đợi các em chịu nỗ lực để tiến bộ và trở thành một người mà sống ở đâu ai cũng yêu quý.

Ba là, các em biết tạo niềm vui. những yêu cầu của cuộc sống làm cho chúng ta xử lý luôn nhanh chóng, vội vàng. Tuy nhiên, các em không được quên rằng, ý nghĩa của cuộc đời là hạnh phúc. Một ngôi trường thành công là ngôi trường đào tạo nên những con người biết sống hạnh phúc. Bản thân các em được hạnh phúc để lan toả hạnh phúc đến gia đình và những người xung quanh”.

Bài diễn văn khai giảng năm học và phát hiệu lệnh trống khai trường của Thầy Trần Thanh Nhựt – Phó hiệu trưởng

Bên cạnh đó, ông Lê Thành Trung – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trong bài phát biểu nói rằng: “Sự nghiệp giáo dục vô cùng quan trọng đối với mỗi quốc gia, nó quyết định rất lớn tới việc phát triển của một đất nước, đồng thời bên cạnh đó, với mỗi bước tiến cùng sự thành công trong giáo dục, cần phải biết ơn và tri ân những người làm nghề nhà giáo. Để từ đó, thành quả gặt hái lớn nhất chính là sự thành công và trưởng thành của mỗi em học sinh”

Ông Lê Thành Trung trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu trong buổi lễ khai giảng năm học 2023 – 2024

Về phía học sinh, bạn Đoàn Bình Hải Thuận lớp 10B1 chia sẻ: “Điều đầu tiên khiến em ấn tượng là cơ sở vật chất của trường, rất khang trang, đầy đủ tiện nghi và hiện đại, điều này đáp ứng cho chúng em trong quá trình học tập trở nên thuận tiện và phong phú trong mỗi tiết học.”

Bạn Đoàn Bình Hải Thuận lớp 10B1 chia sẻ quãng thời gian học tập tại trường

Khép lại, lễ khai giảng năm học mới là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình trí tuệ mới mẻ. Nó kết nối học sinh, phụ huynh và giáo viên vào một cộng đồng học tập mạnh mẽ, nơi mà tri thức và kiến thức được trao đổi và truyền đạt.

Chúc toàn thể các bạn học sinh TTS, cùng thầy cô giáo, cán bộ nhân viên sức khỏe và năng lương tích cực để có một năm học 2023 – 2024 thành công rực rỡ.

Hình ảnh giáo viên TTS nhân ngày khai giảng 2023 – 2024
Hình ảnh thú vị học sinh và GVCN
Hình ảnh thú vị học sinh và GVCN