Học sinh TTS đạt giải nhất “hội thi Olympic tiếng anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An lần thứ V”

with No Comments

Chiều ngày 24/9/2023, tại hội trường Levy, Tỉnh đoàn tỉnh Long An phối hợp trường Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức “Hội thi Olympic tiếng Anh HS, SV tỉnh Long An lần thứ 5”. Thật tự hào khi Nguyễn Phương Hạ Anh học sinh lớp 12B Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo đạt giải nhất cuộc thi.

Với mục đích tạo ra sân chơi sân chơi lành mạnh, bổ ích, luyện tập và học hỏi, hội thi được tạo ra cho học sinh – sinh viên giúp các em có thêm cơ hội rèn luyện và nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Hội thi lần thứ V năm 2023, đã thu hút gần 25.000 thí sinh tại Vòng sơ loại để chọn ra 9 thí sinh xuất sắc để vào vòng chung kết.

Đại biểu tham dự chương trình và gần 300 Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) là học sinh, sinh viên

Ban giám khảo chấm vòng chung kết gồm có: ThS Lê Thị Diễm Mi – Giảng viên Khoa ngôn ngữ TTU, GS.TS Clay Williams – Trường Đại học Quốc tế Akita, cô Nguyễn Thị Bích Phượng – Giáo viên bộ môn tiếng Anh trường THPT Hậu Nghĩa.

Vượt qua gần 25.000 thí sinh tại Vòng loại, học sinh Nguyễn Phương Hạ Anh lớp 12b khóa 11, đã xuất sắc để có mặt tại Vòng chung kết cuộc thi.

Hạ Anh tự tin trình bày bài thi của mình

Dù đứng trước Ban giám khảo là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ; và gần 400 khán giả có mặt tại hội trường, nhưng ở phần thi của mình, bạn Hạ Anh đã có thần thái tuyệt vời cùng tâm lý vô cùng tự tin để trình bày bài thi với chủ đề: 𝙎𝙝𝙤𝙪𝙡𝙙 𝙨𝙩𝙪𝙙𝙚𝙣𝙩 𝙨𝙥𝙚𝙣𝙙 𝙢𝙪𝙘𝙝 𝙢𝙤𝙧𝙚 𝙩𝙞𝙢𝙚 𝙤𝙣 𝙝𝙞𝙨𝙩𝙤𝙧𝙮 𝙖𝙣𝙙 𝙡𝙞𝙩𝙚𝙧𝙖𝙩𝙪𝙧𝙚 𝙩𝙝𝙖𝙣 𝙤𝙣 𝙨𝙘𝙞𝙚𝙣𝙘𝙚 𝙖𝙣𝙙 𝙢𝙖𝙩𝙝𝙚𝙢𝙖𝙩𝙞𝙘𝙨? (Học sinh có nên dành nhiều thời gian cho lịch sử và văn học hơn là khoa học và toán học không?)

Hạ Anh vấn đáp với Ban giám khảo và Khán giả

Kết thúc phần trình bày bài thi, Hạ Anh có quãng thời gian trả lời vấn đáp trực tiếp bằng tiếng Anh với Giám khảo GS.TS Clay Williams, và khán giả là học sinh Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) tại hội trường.

Giám khảo GS.TS Clay Williams đặt câu hỏi

Học sinh TTS đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho thí sinh

Với việc được nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh ngay tại trường học, bạn học sinh lớp 11 TTS cũng đã sử dụng kỹ năng nói tiếng Anh rất tốt để đặt câu hỏi cho Hạ Anh. Sau khi được đặt câu hỏi của Ban giám khảo và Khán giả, Hạ Anh đã trả lời vô cùng thuyết phục và khiến cho hội trường như trở nên vỡ òa.

Khán giả cổ vũ cho Hạ Anh

Cuối cùng, sau khi có kết quả từ Ban giám khảo, Nguyễn Phương Hạ Anh đã đạt được giải nhất cuộc thi hoàn toàn thuyết phục.

Nguyễn Phương Hạ Anh, đạt giải nhất cuộc thi

Tham gia Olympic tiếng Anh giúp học sinh rèn luyện và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, bao gồm ngữ pháp, từ vựng, phát âm và kỹ năng viết. Đồng thời là một cơ hội cho học sinh thấy được mình có thể đối mặt với thách thức và cạnh tranh với các đối thủ khác. Điều này sẽ giúp học sinh xây dựng tinh thần cạnh tranh lành mạnh.

Phần trao giải của cuộc thi

Có thể nói các hoạt động giao lưu, thi thố tài năng hùng biện tiếng Anh là cơ hội để ĐVTN và các em học sinh, sinh viên trải nghiệm và thử sức, cũng như tạo nên một sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các HSSV có năng khiếu tiếng Anh đến từ các CLB, đội, nhóm tiếng Anh tại các trường Cao đẳng, Đại học, THPT trên toàn tỉnh Long An.