Hoạt Động Trải Nghiệm Học Sinh Khối 11

with No Comments

Ngày 21.10.2023, học sinh khối 11 TTS đã có cuộc tham quan hoạt động trải nghiệm tại các địa điểm: Thánh đường Đông Du, chùa Bà Thiên Hậu, Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh và đường sách Nguyễn Văn Bình. Sau chuyến đi này, học sinh nhận thức sâu sắc hơn về kiến thức, kĩ năng mà bản thân còn thiếu. Từ đó, học sinh sẽ có định hướng học tập sát thực tế hơn, có nhiều động lực hơn và phát huy tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và những di sản văn hóa đang được lưu giữ.

Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo xây dựng những chuyến đi tham quan – hoạt động trải nghiệm cho học sinh với mục đích nhằm tăng cường giáo dục kĩ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm học tập ngoài tiết học.

Học sinh khối 11 TTS chuẩn bị trước chuyến đi

Ngày 21.10.2023 học sinh TTS được lần lượt đi qua các địa điểm là:
– Thánh đường Đông Du có địa chỉ tại số 66 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
– Chùa Bà Thiên Hậu, số 710 đường Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
– Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh, 125 Hai Bà Trưng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
– Đường sách Nguyễn Văn Bình, Đường Nguyễn Văn Bình, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thánh đường Đông, với tên gọi khác là Thánh đường Hồi giáo Jamia Al-Musulman nằm ở số 66, đường Đông Du, quận 1, TP HCM. Đây là thánh đường của người Hồi giáo nổi tiếng bậc nhất của Sài Gòn, với diện tích khoảng 2.000 m2.

Ảnh chụp học sinh tại Thánh đường Đông Du
Ảnh chụp học sinh tại Thánh đường Đông Du

Thánh đường Đông Du là địa điểm tham quan với lối kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn Hồi giáo vùng Đông Nam Á. Tại đây, các em được mở mang thêm sự hiểu biết về tôn giáo khác.

Nối tiếp là chuyến đi tới chùa Bà Thiên Hậu, nơi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và phong cách kiến trúc độc đáo của người Hoa tại thành phố mang tên Bác; đây là nơi tôn vinh giá trị truyền thống trang nghiêm giúp cho các bạn hiểu được lối sống thanh tịnh; tự nhận thức bản thân về thái độ, cử chỉ, tác phong nghiêm chỉnh ở nơi linh thiêng, thờ kính và là nơi cầu nguyện những điều tốt lành.Học sinh làm lễ thắp hương

Ảnh chụp học sinh tại chùa Bà Thiên Hậu
Học sinh được chiêm ngưỡng và khám phá thông tin

Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm cuối cùng kết thúc chuyến đi Hoạt động trải nghiệm ngày 21.10.2023. Với lối kiến trúc cổ điển với những đường nét hoa văn tinh xảo, một nét đẹp diễm lệ giữa lòng Sài Gòn. Tại đây, các em học sinh được bồi dưỡng tình cảm, niềm tự hào về những cổ vật, lối kiến trúc độc đáo tại Việt Nam.


Ảnh chụp kỷ niệm của học sinh

Học sinh có cơ hội trao đổi với du khách người nước ngoài

Vì được chú trọng và tăng cường học tiếng Anh ở Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo, các em học sinh TTS tự tin trao đổi giao tiếp với người nước ngoài, phỏng vấn về cảm xúc và suy nghĩ của họ khi tới Việt Nam.

Kết thúc chuyến đi, với mọi điều kiện thuận lợi và chuyến đi tốt đẹp, các em học sinh tham gia chuyến đi sẽ có bài báo cáo tìm hiểu nội dung sau chuyến đi để giúp các em có thể tìm hiểu sâu hơn các địa điểm và nâng cao thành tích học tập.