Hoạt động học tập, tham quan, giao lưu với người nước ngoài của học sinh lớp 10

with No Comments

Ngày 14/10/2023, học sinh lớp 10 trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) có chuyến tham quan, học tập tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM và các địa điểm khu vực trung tâm quận 1 như Bưu Điện Thành phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình. Đối với học sinh, so với việc học tập bằng những tư liệu trong sách giáo khoa Lịch sử thì được nghe thuyết minh và được học quan sát các hiện vật một cách cụ thể như thế này quả thật rất thú vị và hiệu quả.

Đến với Bảo tàng Lịch sử, các em học sinh được quan chiêm vẻ đẹp của tòa nhà Bảo tàng Lịch sử – một kiến trúc cổ do người Pháp xây dựng gần một thế kỷ (1929) mang đặc trưng phong cách “Đông Dương cách tân”. Các em được thuyết minh viên hướng dẫn và chia sẻ những thông tin mang giá trị lịch sử và văn hoá Việt Nam có chiều dài hàng ngàn năm, tìm hiểu về đặc trưng văn hóa vùng đất phương Nam thông qua hệ thống các phòng trưng bày cố định và chuyên đề đặc biệt. Bộ sưu tập chọn lọc từ trên 43.000 tư liệu, hiện vật của Bảo tàng, trong đó có 12 bảo vật quốc gia được giới thiệu tại các phòng trưng bày sẽ là những món quà tri thức lịch sử – văn hóa vô giá.

Ngoài địa điểm tham quan là Bảo tàng Lịch sử, các hoạt động khác dành cho các em học sinh TTS thường rất đa dạng, chú trọng nâng cao về tinh thần và thể chất, khả năng tương tác với môi trường xung quanh, giúp các em có một tư duy và phản xạ tốt hơn.

Học sinh tham quan Bưu Điện thành phố, Đường Sách Nguyễn Văn Bình với mục đích thu thập các thông tin văn hoá, giao lưu tiếng Anh cùng khách du lịch đến từ nhiều quốc gia, đem lại nhiều giá trị quý báu cho việc học tập.

Tham quan Bưu điện giúp các em chủ động tìm hiểu về quy trình hoạt động và lịch sử để bổ sung thông tin cho bài thu hoạch, đặc biệt nơi đây là một trong những điểm đến hấp dẫn của thành phố, không chỉ là nơi cung cấp các dịch vụ bưu chính chất lượng cao mà còn là một địa điểm văn hóa và du lịch đáng chú ý, với kiến trúc cổ điển Pháp độc đáo và các triển lãm nghệ thuật, sự kiện âm nhạc và văn hóa khác.

Sau khi tham quan Bưu điện Thành phố, các em di chuyển qua đường Đường sách Nguyễn Văn Bình để tham quan đọc sách và tương tác trò chuyện với người nước ngoài

Hơn nữa, giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài thúc đẩy sự phát triển của kỹ năng ngôn ngữ. Học sinh có cơ hội thực hành và cải thiện khả năng nói, nghe, đọc, và viết bằng tiếng Anh.

Đây là cơ hội để học sinh THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo phát triển tinh thần đội nhóm, các em sẽ học cách làm việc cùng nhau để tham quan và giao lưu. Cuộc gặp gỡ với người nước ngoài và hiểu biết về văn hóa của họ giúp học sinh mở rộng tầm nhìn và trở nên mạnh dạn hơn trong giao tiếp tiếng Anh với bạn bè quốc tế.

Một vài hình ảnh trong chuyến học tập ngoại khóa: