Những tài năng tỏa sáng tại Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường “Speak-Up”

Trong khuôn khổ khoá học hè HiSCHOOLPrep, Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) đã tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường với chủ đề “Speak-Up”. Đây là một hoạt động đặc biệt nhằm khuyến khích học sinh thể hiện khả năng ngoại ngữ và tư duy phản biện thông qua việc trình bày các chủ đề phong phú.

Cuộc thi diễn ra thành công với nhiều đề tài hấp dẫn và thực tế

Cuộc thi quy tụ 12 thí sinh, qua 6 chủ đề đầy thú vị và ý nghĩa: Dream Job (Nghề mơ ước), Country you like (Quốc gia bạn yêu thích), Family (Gia đình), Hobby (Sở thích), Favorite Subject (Môn học yêu thích), và Idol (Thần tượng). Các thí sinh đã chuẩn bị kỹ lưỡng, không chỉ về nội dung mà còn về kỹ năng thuyết trình, phong cách diễn đạt và khả năng tương tác với khán giả.

Phần trình bày được thí sinh chuẩn bị slide trình chiếu để khái quát các nội dung muốn truyền tải

“Speak-Up” không chỉ đơn thuần là việc trình bày một bài hùng biện, mà còn là lời kêu gọi các bạn học sinh hãy tự tin bày tỏ quan điểm, chia sẻ ước mơ và khát vọng của mình. Mỗi thí sinh mang đến một câu chuyện riêng, một góc nhìn độc đáo, tạo nên một bức tranh đa sắc về những suy nghĩ và cảm nhận của thế hệ trẻ ngày nay.

Các thí sinh tự tin trình bày phần thể hiện của mình

Cuộc thi diễn ra trong bầu không khí sôi động và hào hứng, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các giáo viên, học sinh và phụ huynh. Sự kiện này không chỉ là sân chơi để các em học sinh thể hiện tài năng và bản lĩnh, mà còn là cơ hội để cộng đồng nhà trường cùng nhau gắn kết và cổ vũ cho những nỗ lực đáng khen ngợi.

Nhiều thí sinh trả lời lưu loát quan điểm dựa trên các câu hỏi của Ban giám khảo

Ban giám khảo của cuộc thi là những giáo viên tiếng Anh trong và ngoài nước – những người đã đồng hành cùng chương trình HiSCHOOLPrep từ những ngày đầu. Ban giám khảo đã đưa ra những đánh giá sắc sảo, công tâm và khích lệ, giúp các thí sinh nhận thấy được những điểm mạnh cũng như những khía cạnh cần cải thiện. Những lời nhận xét chân thành và sự động viên kịp thời của ban giám khảo đã tạo nên động lực mạnh mẽ, giúp các thí sinh không ngừng cố gắng và vươn lên trong suốt cuộc thi.

Phần giao lưu, đố vui các câu hỏi bằng tiếng Anh thú vị với sự tham gia của TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Tiểu học và Trung học cơ sở tư thục Tân Tạo

Từng phần thi là một màn trình diễn ấn tượng, mang đến những câu chuyện, ý tưởng và cảm xúc đa dạng, từ đó tạo nên một không gian đầy màu sắc và phong phú. Sự hào hứng và cổ vũ nhiệt tình từ khán giả càng làm tăng thêm phần kịch tính và hấp dẫn cho cuộc thi, biến mỗi bài hùng biện trở thành một khoảnh khắc đáng nhớ.

Ban giám khảo trao giải và chụp ảnh cùng các thí sinh tham gia cuộc thi

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “Speak-Up” đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thí sinh và khán giả. Cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh, nâng cao kỹ năng thuyết trình và tư duy phản biện cho các em. Những trải nghiệm quý báu từ cuộc thi chắc chắn sẽ là động lực mạnh mẽ, giúp các em tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân toàn cầu năng động và tự tin.