HỌC SINH TTS ĐẠT GIẢI NHẤT “HỘI THI OLYMPIC TIẾNG ANH HỌC SINH, SINH VIÊN TỈNH LONG AN LẦN THỨ V”

with No Comments

September 25, 2023

Chiều ngày 24/9/2023, tại hội trường Levy, Tỉnh đoàn tỉnh Long An phối hợp trường Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức “Hội thi Olympic tiếng Anh HS, SV tỉnh Long An lần thứ 5”. Thật tự hào khi Nguyễn Phương Hạ Anh học sinh lớp 12B Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo đạt giải nhất cuộc thi.

Với mục đích tạo ra sân chơi sân chơi lành mạnh, bổ ích, luyện tập và học hỏi, hội thi được tạo ra cho học sinh – sinh viên giúp các em có thêm cơ hội rèn luyện và nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Hội thi lần thứ V năm 2023, đã thu hút gần 25.000 thí sinh tại Vòng sơ loại để chọn ra 9 thí sinh xuất sắc để vào vòng chung kết.


Đại biểu tham dự chương trình và gần 300 Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) là học sinh, sinh viên

Ban giám khảo chấm vòng chung kết gồm có: ThS Lê Thị Diễm Mi – Giảng viên Khoa ngôn ngữ TTU, GS.TS Clay Williams – Trường Đại học Quốc tế Akita, cô Nguyễn Thị Bích Phượng – Giáo viên bộ môn tiếng Anh trường THPT Hậu Nghĩa.

Vượt qua gần 25.000 thí sinh tại Vòng loại, học sinh Nguyễn Phương Hạ Anh lớp 12b khóa 11, đã xuất sắc để có mặt tại Vòng chung kết cuộc thi.


Hạ Anh tự tin trình bày bài thi của mình

Dù đứng trước Ban giám khảo là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ; và gần 400 khán giả có mặt tại hội trường, nhưng ở phần thi của mình, bạn Hạ Anh đã có thần thái tuyệt vời cùng tâm lý vô cùng tự tin để trình bày bài thi với chủ đề: Should students spend much more time on history and literature than on science and mathematics? (Học sinh có nên dành nhiều thời gian cho lịch sử và văn học hơn là khoa học và toán học không?)


Hạ Anh vấn đáp với Ban giám khảo và Khán giả

Kết thúc phần trình bày bài thi, Hạ Anh có quãng thời gian trả lời vấn đáp trực tiếp bằng tiếng Anh với Giám khảo GS.TS Clay Williams, và khán giả là học sinh Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) tại hội trường.


Giám khảo GS.TS Clay Williams đặt câu hỏi

Học sinh TTS đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho thí sinh

Với việc được nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh ngay tại trường học, bạn học sinh lớp 11 TTS cũng đã sử dụng kỹ năng nói tiếng Anh rất tốt để đặt câu hỏi cho Hạ Anh. Sau khi được đặt câu hỏi của Ban giám khảo và Khán giả, Hạ Anh đã trả lời vô cùng thuyết phục và khiến cho hội trường như trở nên vỡ òa.


Khán giả cổ vũ cho Hạ Anh

Cuối cùng, sau khi có kết quả từ Ban giám khảo, Nguyễn Phương Hạ Anh đã đạt được giải nhất cuộc thi hoàn toàn thuyết phục.


Nguyễn Phương Hạ Anh, đạt giải nhất cuộc thi

Với việc vượt qua 8 thí sinh, trong đó có những thí sinh là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng để đạt được giải nhất của cuộc thi cho thấy lợi thế rất lớn của của học sinh TTS khi Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo chú trọng việc dạy và học tăng cường môn tiếng Anh cùng với Thầy giáo, Cô giáo là người nước ngoài để có thể giúp các em nâng cao trình độ tiếng Anh Nghe – Nói – Đọc – Viết.


Phần trao giải của cuộc thi

Vì hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và đời sống, Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo xây dựng chương trình học tiếng Anh tăng cường ngay từ lớp 10 cho các em học sinh. Để từ đó giúp mở cửa cho cơ hội nghề nghiệp, tăng cường giao tiếp quốc tế, làm giàu tri thức, khám phá văn hóa mới, và phát triển tư duy sáng tạo. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, giúp các em kết nối với mọi người trên khắp thế giới và mở rộng tầm nhìn, cơ hội du học, du lịch, và làm việc trên thị trường lao động quốc tế.