Social-Network-Facebook-icon

Talk: Định hướng tương lai để lựa chọn con đường phía trước

Ngày 10 tháng 4 năm 2015, Học sinh, sinh viên năm cuối Đại học Tân Tạo đã gặp gỡ và nói chuyện với Tiến sĩ Phạm Văn Tài – P. Trưởng Khoa Kinh tế Đại học Tân Tạo, về định hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành học phù hợp trong tương lai.

150410.Talk1

Tiến sĩ Phạm Văn Tài từng là Chủ tịch HĐQT Green Pacific, Cố vấn cao cấp của FOCOCEV với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Malaysia, Pháp, Úc và Mỹ, Ông cũng rất thành công khi đảm nhiệm vai trò là Giám đốc bán hàng và tiếp thị cho các Công ty Honda, JVC, Konica, Minolta, Kodak,…

Trong buổi trò chuyện, sinh viên của TTU được giới thiệu về toàn cảnh thị trường lao động và các kỹ năng xây dựng nghề nghiệp trong tương lai. Tiến sĩ Phạm Văn Tài đã phân tích và lấy ví dụ thực tiễn để các em hiểu được giá trị của việc chủ động, sáng tạo trong học tập, am hiểu về ngành nghề mình học để phát huy năng lực làm việc. Bên cạnh đó, những thông tin tổng quan về thị trường lao động hay xu hướng nghề nghiệp… cũng giúp các em có cái nhìn tổng thể và có thông tin đầy đủ hơn về thị trường lao động, từ đó các em có thể vận dụng những kỹ năng cơ bản như chuẩn bị hồ sơ xin việc, tìm việc, phỏng vấn xin việc… để tìm được một công việc phù hợp và tốt nhất.

150410.Talk2

150410.Talk4

Học sinh TTS tham gia buổi thảo luận được hướng dẫn các Kỹ năng chọn ngành học dựa trên tình hình thực tiễn, các em được nghe phân tích ưu nhược điểm của việc lựa chọn ngành học theo hoài bão, theo mong muốn của cha mẹ, theo xu hướng ngành nghề hay lựa chọn ngành học theo xu hướng phát triển của thế giới như ở Mỹ, Châu Âu hay Hàn Quốc…

150410.Talk5

Với phương pháp tiếp cận học sinh sinh viên và truyền tải thông tin rất dí dỏm, tự nhiên, Tiến sĩ Phạm Văn Tài đã giúp các em phần nào tự tin hơn trước khi bước vào một ngưỡng cửa mới – ngưỡng cửa rất quan trọng của cuộc đời.

150410.Talk6

Em Bùi Thị Mỹ Tiên, lớp 12.3 Trường Phổ thông Năng Khiếu chia sẻ: “Em cảm thấy tự tin hơn với quyết định lựa chọn ngành học theo niềm đam mê. Với ước mơ trở thành một kỹ sư IT lập trình game, Em sẽ ghi nhớ và vận dụng những kỹ năng Thầy truyền đạt để tự tin hơn khi đối mặt với những thử thách phía trước”.