Social-Network-Facebook-icon

Ngày thi cuối cùng – Môn chuyên đề khó để chọn học sinh giỏi

Buổi sáng 13/6 thí sinh thi các môn chuyên, Anh Văn và Hóa học thi trong 120 phút, các môn còn lại thi trong 150 phút; Buổi chiều các em thi Anh Văn chung.

Đánh giá chung của sinh viên là đề thi các môn chuyên và Anh Văn năm nay khó hơn đề thi của những năm trước. Đây cũng là chủ trương chung của nhà trường nhằm tuyển chọn được những thí sinh có học lực tốt. Điều đáng mừng là tuy điều kiện tuyển sinh mỗi năm một tăng nhưng số lượng thí sinh ứng thí cũng mỗi năm một đông hơn, chứng tỏ uy tín của nhà trường đối với phụ huynh và học sinh trong những năm qua.

IMG_4119.JPG

Tuy nhiên số lượng học sinh làm bài tới đạt 70% không phải là ít, vì từ vòng sơ loại hồ sơ nhà trường đã tuyển chọn những em có học lực giỏi. Thí sinh chuyên Hóa, em Lê Huỳnh Nhật Linh rất mừng vì môn chuyên em là được khoảng 70%, môn Toán và Ngữ văn chung trước đó em cũng làm khá tốt, rất tự tin dự thi môn Anh Văn chung cuối cùng.

IMG_4120.JPG
Thí sinh khu vực lân cận như trị trấn Đức Hòa, Long An cũng làm bài tương đối tốt, em Phan Nhật Hùng nói: "Đề thi chuyên Toán năm nay khó nhiều hơn so với năm ngoái, nhưng em cũng làm được khoảng 70%". Cùng chung ý kiến, em Đặng Phúc Thịnh thí sinh chuyên Toán, An Giang và em Nguyễn Nhật Khang, thí sinh chuyên Sinh đều cho rằng đề khó và dài hơn.

IMG_4127.JPG

Là thí sinh duy nhất của tỉnh Quảng Trị, em Lê Thị Tuyết Trinh, thí sinh chuyên Hóa đã một mình vượt cả chặng đường vất vả tới dự thi tại trường. Nhà Trinh rất nghèo, chỉ có một chị gái đang ở trọ làm việc tại Sài Gòn. Để vào được tới Long An dự thi đối với Trinh là cả một chặng đường dài và mệt mỏi, em đi xe đò từ Quảng Trị vào Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng bay vào Sài Gòn, cuối cùng thì từ Sài Gòn đi xe đò xuống Long An. Chặng đường xa thế nhưng Trinh cũng chỉ kịp vào Sài Gòn 1 hôm trước khi thi. Để tiết kiệm số tiền đi đường nên ba mẹ em không thể đi cùng được.

Trinh quyết định thi vào trường sau khi đã tìm hiểu rất kỹ càng, và rất quyết tâm vượt qua nỗi sợ lần đầu xa nhà của cô bé 15 tuổi. Em mong muốn được học tập trong một môi trường tốt và hơn hết là có học bổng để đỡ đần ba mẹ. Trong suốt 3 ngày thi sức khỏe của em không được tốt tuy nhiên môn chuyên Hóa, Ngữ văn và Toán chung em đều làm được 70%, còn môn tiếng Anh em làm kém hơn 1 chút. Ước mơ của Trinh là thi đỗ vào TTS để có cơ hội học tiếng Anh chuyên sau và sau này quyết tâm đi du học.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2014 của Trường THPT năng Khiếu Đại học Tân Tạo ngày 13/6 đã khép lại, đối với những em có chung hoàn cảnh và quyết tâm vượt khó học tập như em Lê Thị Tuyết Trinh, ngôi trường TTS luôn sẵn sàng là đôi cánh giúp các em thực hiện ước mơ, và hoài bão.

Lê Chi - TTU Media