Social-Network-Facebook-icon

Ngày thi thứ nhất: Ngữ Văn chung vừa sức, Toán chung khó so với thí sinh chuyên xã hội

Môn thi thứ nhất Ngữ Văn chung – Sáng ngày 12/6

Kết thúc môn thi thứ nhất, môn Ngữ Văn chung, nhìn chung học sinh đánh giá đề thi vừa sức và phụ hợp với trình độ của các em, tuy không phải là môn chuyên nhưng các em học sinh chuyên Hóa tỉnh Hậu Giang: Đào Quốc Tuấn, Trần Minh Thuần, Dương Chung Hiến khá tự tin về kết quả môn văn của mình, theo ước tính các em đều làm được từ 60 -70% bài thi.

DSC_0090.jpg

Có những trường hợp cả mẹ, cô, gì cùng đi theo thí sinh cổ vũ như em Liêu Huỳnh Như thí sinh chuyên Hòa tỉnh Trà Vinh. Tuy nhiên có những em còn nhỏ tuổi nhưng tỏ ra rất bạo dạn và thích thú với cuộc sống tự lập tại KTX, ba mẹ các em Nguyễn Hà Hậu, Phạm Tuyến Mai, Bùi Ngọc Thảo đều ở Tây Ninh ba mẹ chỉ theo đi buổi khai mạc và lên đón về vào buổi thi cuối.

IMG_4081.JPG

Do năm nay điều kiện tuyển sinh của trường khá cao: Xếp loại hạnh kiểm cả năm của các lớp 6, 7, 8, 9 đạt loại tốt TỐT; Xếp loại học lực cả năm của các lớp 6, 7, 8 từ KHÁ trở lên và xếp loại học lực cả năm của lớp 9 đạt loại GIỎI; Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở đạt loại GIỎI nên đa số học chất lượng học sinh đầu vào khá tốt. Em Trần Lan Anh thí sinh chuyên Anh Văn, Trà Vinh có điểm trung bình Anh Văn tại THCS là 9.3. Mẹ em Trần Lan Anh cho hay: "Mẹ con tui mới tới nộp hồ sơ tức thì sáng hôm qua (11/6), rất may nhà trường rất tạo điều kiện cho em nộp hồ sơ dự thi vào lúc sát nút. Bản thân tui là học trò của thầy Huỳnh Hổ từ những năm 1982, nên giờ cũng rất mong con thi đậu vào trường".

IMG_4098.JPG

Kêt thúc môn thi đầu tiên, hai mẹ con chị Lê Thu Trang, Kiên Giang rất phấn khởi khi con chị, em Huỳnh Mẫn Đạt làm bài thi khá tốt. Đạt ước tính em làm được 70% đề văn, sắp tới chỉ còn chướng ngại là môn Anh Văn còn Toán, Lý, Hóa đã là thế mạnh của em rồi.

IMG_4114.JPG

Buổi chiều thí sinh thi Toán chung

Chiều 12/6 thí sinh hoàn thành xong môn thi thứ hai – Toán chung, theo đánh giá của các thí sinh thi chuyên xã hội, đề thi năm nay khó hơn 2 năm trước, đa số các học sinh chuyên văn chỉ làm được khoảng 50%. Cá biệt vẫn có những học sinh chuyên xã hội như em, Nguyễn Trương Phúc Yên – Trà Vinh vẫn làm bài được tới 70%.
Trường hợp em Lê Tuyết Trinh, quê Quảng Trị, là thí sinh chuyên Hóa, Trinh một mình vào Nam ứng thí mà không có ba mẹ hay người thân nào đi kèm. Buổi thi đầu tiên em có vấn đề vế sức khỏe và tâm lý không được tốt, tuy nhiên được sự động viên của bạn và phụ huynh cùng phòng và được y tế của trường chăm sóc kịp thời nên bài thi môn Văn và Toán chung em đã làm khá tốt.

Lê Chi - TTU Media