Social-Network-Facebook-icon

Khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 – 2015, TTS

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2014 của Trường THPT năng Khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) diễn ra từ ngày 11 đến hết ngày 13/2014. Tổng số hồ sơ dự thi là 422, trong đó môn Toán 96, Lý 53, Hóa 67, Sinh 52, Anh Văn 78, Ngữ Văn 76; Chỉ tiêu tuyển sinh mỗi môn chuyên là 25 học sinh. Năm nay số lượng các tỉnh về dự thi bao gồm 20 tỉnh miền Trung và miền Nam, và Tây Nguyên. So với năm 2013 số lượng hồ sơ dự thi đã tăng lên 100 hồ sơ mặc dù chỉ tiêu tuyển sinh cao hơn những năm trước, thầy Huỳnh Hổ - Hiệu Trưởng cho biết.

Khai mạc kỳ thi 11/6

Ngay từ buổi khai mạc, kỳ thi đã nóng lên với rất nhiều câu hỏi của phụ huynh đưa thí sinh đi dự thi, có rất nhiều gia đình quyết định cho con em thi vào trường THPT năng khiếu Đại học Tân Tạo không phải vì vấn đề học bổng mà chỉ mong muốn con em được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp.


DSC_0018.jpg

Sau khi nghe thầy Huỳnh Hổ, Hiệu trưởng giới thiệu về mục tiêu đào tạo của trường, có phụ huynh đề nghị thầy Hiệu trưởng giải trình cách thức mà nhà trường sẽ đạt được những mục tiêu đó. Thay mặt cho toàn thể nhà trường thầy Huỳnh Hổ phát biểu: "Để đạt được mục tiêu, học sinh năm lớp 12 có thể thi đại học được 2 khối và có trình độ tiếng Anh TOELF trên 500, trường không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, riêng năm học 2014-2015 nhà trường đã tuyển thêm 16 giáo viên nâng đội ngũ giáo viên lên trên 40 người; Bên cạnh đó trường liên tục mới các chuyên gia về giáo dục từ các trường THPT chuyên có tiếng như chuyên Lê Hồng Phong xuống để bồi dưỡng cho các em, thêm vào đó để nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh trường mời đã các chuyên gia người nước ngoài của Trường Đại học Tân Tạo đứng lớp, và thực tế là qua kỳ thi thử tiếng Anh vừa qua đã có học sinh của trường đạt trên 500, năm học vừa qua trường đã có học sinh đạt giải quốc gia môn tiếng Anh".

DSC_0053

 

Ngoài mục tiêu đào tạo, các bậc phụ huynh còn rất quan tâm đến cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm thực hành cho học sinh. Để giúp phụ huynh an tâm hơn về điều này nhà trường đã mời họ đi thăm quan thư viện điện tử được kết nối với nhiều nguồn thuộc các đại học uy tín trên thế giới, phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học được dùng chung với Trường Đại học Tân Tạo. Thầy Huỳnh Hổ cũng cho biết thêm riêng năm 2014 việc đầu tư tiếp theo cho các phòng thí nghiệm của Khoa Y là trên 10 tỷ.

DSC_0034.jpg
Bên cạnh đó việc dạy thêm và học thêm cũng là một điểm nóng mà các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Thay mặt nhà trường thầy Huỳnh Hổ khẳng định: "Tất cả các kiến thức các em học sinh được trang bị tại Đại học Tân Tạo là hoàn toàn đủ để các em vững tin bước vào đại học. Đối với việc dạy thêm, nhà trường sẽ chấm dứt việc giảng dạy đối với tất cả các giáo viên nào tự ý tổ chức dạy thêm tại nhà, và kể cả việc học sinh học hè tại trường cũng không được thu tiền".

DSC_0047.jpg

DSC_0071.jpg

DSC_0067.jpg

DSC_0068.jpg

DSC_0076.jpg

DSC_0107.jpg

 

Lê Chi - TTU Media