Social-Network-Facebook-icon

Thư gửi cô Đặng Thị Hoàng Yến nhân ngày 20/11/2013

camp50Kính gửi: Cô Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT năng khiếu Đại học Tân Tạo

Chúng em là học sinh của trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo. Chúng em viết lên những dòng này từ tấm lòng, từ tình cảm kính yêu của chúng em gửi đến Cô.
Kính thưa Cô! Năm nay, năm học 2013-2014 trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo có hai khối: 5 lớp 10 và 4 lớp 11. Khối lớp 10 của chúng em đã vào học được gần một học kì rồi. Khối lớp 11 đã bước sang năm học thứ hai và khoảng hơn một tháng nữa là sắp thi học kì 1. Học sinh khối 10 của chúng em, nhờ sự dìu dắt, hướng dẫn của lãnh đạo nhà trường, các quý thầy cô giáo kính yêu, đến hôm nay đã quen trường, quen lớp, quen thân với các bạn bè, các anh chị lớp 11. Tại thời điểm này, nhớ lại cách đây khoảng hơn ba tháng, chúng em là học sinh của nhiều vùng miền trên đất nước, lần đầu tiên xa nhà, đến ngôi trường mới, nơi ở mới, chúng em không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Đó là sự bỡ ngỡ của những giây phút đến ngôi trường mới lạ, gặp thầy hiệu trưởng mới, giáo viên bộ môn mới, giáo viên quản nhiệm mới, nhân viên mới, bạn bè mới, ... tất cả đều mới. Riêng học sinh khối 11, chúng em đang trong giai đoạn vừa học tập kiến thức căn bản, vừa rèn luyện tiếng Anh, ôn thi học sinh giỏi, vừa bồi dưỡng kiến thức để chuẩn bị cho năm sau thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh đại học. Học sinh hai khối của chúng em đang phấn đấu vươn lên trong học tập.
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em và gia đình của chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến Cô Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Người đã sáng lập, thành lập ngôi trường này, mở ra mô hình mới trong giáo dục để chăm lo đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có niềm tin, bản lĩnh, tiềm năng xây dựng đất nước, để Việt Nam ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu, Người đã cấp học bổng tạo mọi điều kiện đãi ngộ chúng em trong học tập và sinh hoạt: chúng em không phải đóng tiền học phí, không phải đóng tiền ăn, không phải đóng tiền ở kí túc xá. Thầy Hiệu trưởng nhà trường thường nói với chúng em: hiếm có nơi nào trên đất nước Việt Nam và trên thế giới, các em học sinh được ưu đãi nhiều như học sinh ở trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo.
Cô ơi! Trong thời gian qua, Cô đi công tác xa, dù chúng em và cha mẹ của chúng em chưa được gặp Cô. Tuy vậy, chúng em, cha mẹ của chúng em vẫn tìm hình ảnh Cô để xem và tìm hiểu về Cô. Chúng em luôn xem Cô là người mẹ thứ hai, là người đỡ đầu, là cô giáo đặc biệt của chúng em. Còn cha mẹ của chúng em luôn xem cô là vị đại ân nhân có tấm lòng yêu thương học sinh tha thiết, bác ái, rộng lượng, nhân từ. Gia đình chúng em còn hiểu thấu đáo rằng: Cô là một trí thức, một doanh nhân thành đạt, một người hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, hết lòng vì thế hệ trẻ thân yêu của nước nhà.Chúng em, gia đình chúng em vô cùng xúc động bởi lời cô nhắn gửi cho chúng em, cha mẹ của chúng em (qua lời mà thầy Hiệu trưởng kể lại) : Cô không để bất cứ học sinh nào của trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học.
Kính thưa Cô; cuối thư, chúng em và gia đình của chúng em một lần nữa xin gửi đến Cô lời tri ân sâu sắc. Kính chúc Cô dồi dào sức khoẻ, vui, trẻ, gặp nhiều may mắn, ngày càng có những thành công vang dội trong sự nghiệp của mình. Bản thân chúng em xin hứa với Cô sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện tài - đức, học tập thật giỏi để được tiếp tục vào học tại trường Đại học Tân Tạo – ngôi trường Đại học mà chúng em ước mơ sẽ được đặt chân vào. Để từ đó có điều kiện vươn cao bay xa đến đỉnh cao mơ ước, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, làm rạng rỡ cho đất nước Việt Nam.
Kính thư.
HỌC SINH TRƯỜNG THPT NĂNG KHIẾU ĐẠI HỌC TÂN TẠO