Social-Network-Facebook-icon

TS Talarico gởi các em học sinh trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo

 

   

 

 

 

THE INDIANA UNIVERSITY SCHOOL OF MEDICINE NORTHWEST CAMPUS

       

 

 

 

 

3400 BroadwayDunes Medical Professional BuildingRoom 3028Gary, Indiana46408-1197

     

 

 

 

 

 

Questions & Information Ernest F. Talarico, Jr., Ph.D. TEL: (219) 981-4356 FAX: (219) 980-6566 EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

         

 

 

 

 

 

On behalf of myself, my students and staff, and on behalf of those whom our research benefits, I thank you for your consideration.

 
 
 

Thứ Năm, ngày 28 tháng 06, 2018

Các em học sinh thân mến,
Lần trước tôi viết thư cho các em vào tháng Tư, sau khi trở về Hoa Kỳ. Trong thư ấy tôi đã nói, “Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những tài năng xuất sắc, và thành công của các em là rất quan trọng đối với tôi!” Đó là lý do tôi đến với Trường Đại học Tân Tạo (TTU), và chọn nói chuyện với các em. Lần này, tôi viết thư gửi các em để cập nhật công việc của tôi cũng như để được nghe các em cập nhật về việc học của mình.
 
 
 
Các phòng thí nghiệm của tôi khá bận rộn và chúng tôi đã tổ chức liên tục các hội thảo về giáo dục y tế (CME).
Quan trọng hơn cả, tôi đã tổ chức cho nhóm sinh viên khoa Y của TTU  học tập một tuần dựa trên tình huống; học theo nhóm và các hoạt động CME. Đầu tháng sau, tôi mong được tham dự buổi trình bày nghiên cứu của các sinh viên này tại một trong các bệnh viện ở địa phương của chúng tôi. Tôi cũng đang mong nhóm sinh viên khoa Y tiếp theo của TTU sẽ sang thực tập ở đây vào tháng 8. GS Thạch Nguyễn và tôi tiếp tục làm việc với nhiều dự án khác nhau. Một số công việc hợp tác với TS. BS. Nguyễn Hoàng Vũ, Trưởng khoa Giải phẫu, Đại học Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự Án này đã được chấp nhận và công bố trên Tạp chí Giải phẫu của châu Âu. Một nghiên cứu khác của GS. Thach Nguyễn và tôi là “NGHIÊN CỨU GIẢI PHẪU HÌNH THÁI VỀ SỰ PHÂN CHIA ĐỘNG MẠCH VÀNH CHÍNH BÊN TRÁI VÀ CẦU CƠ TIM”, xem xét các biến đổi về cấu trúc và mô hình động mạch ở bệnh nhân Việt Nam - một khu vực thiếu tài liệu về y học. Thêm nữa, TS. BS. Nguyễn Hữu Trí, Phó Trưởng khoa Giải phẫu, Trường Đại học Y Dược Huế, Khoa Phẫu thuật tổng quát, Bệnh viện Đại học Huế, và tôi đang cùng làm một nghiên cứu khác là kiểm tra dị tật hiếm gặp trong túi mật của dân số Việt Nam. Vào tháng Tám tới đây, cuốn sách của tôi có tựa đề, “Bản đồ về Ung thư Phụ khoa: Điều tra và Phẫu thuật”, ấn bản thứ 4, sẽ được phát hành, cùng phối hợp với BS. Giusepppe Del Priore, cựu giám đốc Trung tâm Điều trị Ung thư của Mỹ, và là người đầu tiên trong thế giới thực hiện cấy ghép tử cung ở người.
 
Một lưu ý khác, tôi đang phục hồi Chương trình Mổ Tử thi Quốc tế, một chương trình cũng đã tạo cơ hội cho việc học tập, cộng tác và phục vụ cho các sinh viên của TTU. Các em có thể truy cập trang web của chúng tôi trên Facebook tại http://www.facebook.com/ProsectionProgram, và xem các cơ hội khác nhau dành cho sinh viên TTU và Hoa Kỳ, và tất nhiên, hãy share, friend và like phần này nhé.
 
Qua tất cả các hoạt động hợp tác này, chúng tôi đang tạo ra các cơ hội mới và tiên tiến cho sinh viên của chúng tôi - có nghĩa là CÁC EM. Đây là một lợi thế lớn khi học tập ở TTU - tiếp xúc với những trải nghiệm mới cho phép CÁC EM phát triển sự nghiệp và cuộc sống của CÁC EM trên bất kỳ con đường nào CÁC EM chọn để đi đến thành công mà và trở thành người dẫn đầu trong cộng đồng toàn cầu của chúng ta. Hãy nhớ rằng, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghĩ về tương lai của CÁC EM. CÁC EM tự định đoạt tương lai của chính mình.
 
 
 
 
 
 
 
Bây giờ, tôi hy vọng được nghe từ các em. Tôi thật sự nghiêm túc khi nói điều này. Các em vui lòng, dành khoảng 20 phút, viết một lá thư ngắn cho tôi, hoặc email đến (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ). Kể cho tôi biết các em đang làm gì - cả việc học ở trường lẫn những niềm vui của các em. Tôi muốn biết nhiều hơn về các em. Và, nếu các em có điều gì muốn hỏi thì Tôi luôn sẵn sàng trả lời các em nhé.
 
Lúc nào cũng vậy, các em hãy nhớ tập trung và làm hết sức mình ở trường, cũng như trong mọi hoạt động. Giữ cho tâm trí và cơ thể của các em khỏe mạnh. Cuối cùng, hãy dần làm quen với các thầy cô giáo, các giáo sư và nhân viên tại TTU - chúng ta là một gia đình, cùng một nhóm và thành công của CÁC EM là thành công của chúng tôi đó.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thân mến.
PGS. TS. Ernest F. Talarico, Jr.
Phó Giáo sư bộ môn Giải phẫu học và Sinh học tế bào
Phó khoa Khoa Chẩn đoán hình ảnh
Quản lý bộ môn Cấu trúc Cơ thể người
Điều phối viên, Chương trình giáo dục giải phẫu – IUSM – NW
Phó biên tập và Nhà phê bình, Nhật báo Giải phẫu học, châu Âu
Nguyên Phó biên tập và Nhà phê bình, Giải phẫu học Lâm sàng
 
TEL:  219-981-4356 (IUSM)
EFT:eft
 
 

 

Chính sách học phí và học bổng dành cho HS TTS trúng tuyển TTU năm 2018

Được chủ trương và ủy quyền của Hội đồng quản trị trường Đại học Tân Tạo và Quỹ ITA, Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo thông báo chính sách học phí và học bổng dành cho học sinh TTS trúng tuyển đại học vào TTU năm 2018 như sau:

I.- Học phí dành cho học sinh TTS trúng tuyển đại học vào TTU năm 2018:

Đối tượng học sinh

 

Học phí ngành Y đa khoa

 

Học phí các ngành khác

 

Học sinh các

trường THPT

(HS THPT)

 

150.000.000 đồng/năm học.

Học phí này không thay đổi trong 6 năm của khóa học.

 

40.000.000 đồng/năm học.

Học phí này không thay đổi trong 4 năm của khóa học.

 

Học sinh trường

THPT năng khiếu

Đại học Tân Tạo

(HS TTS)

HS TTS có kết quả học lực đạt loại Khá 3 năm học lớp 10, 11, 12 được học bổng 50 %, miễn giảm học phí còn 75.000.000 đồng/năm học.

Chính sách này được duy trì trong 6 năm của khóa học.

 

HS TTS có kết quả học lực đạt loại Khá 3 năm học lớp 10, 11, 12 được học bổng 50 %, miễn giảm học phí còn 20.000.000 đồng/năm học.

Chính sách này được duy trì trong 4 năm của khóa học.

 

HS TTS có kết quả học tập đạt loại Giỏi 3 năm học lớp 10, 11, 12 được học bổng 70 %, miễn giảm học phí còn 45.000.000 đồng/năm học.

Chính sách này được duy trì trong 6 năm của khóa học.

HS TTS có kết quả học tập đạt loại Giỏi 3 năm học lớp 10, 11, 12 được học bổng 70 %, miễn giảm học phí còn 12.000.000 đồng/năm học.

Chính sách này được duy trì trong 4 năm của khóa học.

 banner-CNSH

II.- Chính sách học bổng dành cho học sinh TTS trúng tuyển đại học vào TTU 2018:

2.1. Học bổng ngành Y đa khoa năm học đầu tiên dành cho HS TTS.

Học sinh TTS trúng tuyển vào ngành Y đa khoa TTU năm 2018, thuộc các diện sau đây được xét hưởng học bổng 100% - tương đương 100 % học phí trong năm học đầu tiên:

2.1.1. Học sinh có tổng số điểm 3 môn (tổ hợp môn thi xét tuyển vào đại học-khoa Y TTU) thi THPT quốc gia từ 25 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên và khu vực) được Hội đồng phỏng vấn đề nghị hưởng học bổng 100%.

2.1.2. Học sinh TTS đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích HSG lớp 12 THPT cấp tỉnh, cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh, Ngữ văn  được Hội đồng phỏng vấn đề nghị hưởng học bổng 100 %.

2.2. Học bổng các ngành khác ngành Y đa khoa (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán; Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện ; Ngôn ngữ Anh; Công nghệ sinh học, Sinh học ứng dụng) năm học đầu tiên dành cho HS TTS.

Học sinh TTS trúng tuyển vào TTU các ngành khác ngành Y đa khoa, thuộc các diện sau đây được xét hưởng học bổng 100% - tương đương 100 % học phí trong năm học đầu tiên:

2.2.1.  Học sinh TTS có tổng số điểm 3 môn (tổ hợp môn thi xét tuyển vào các khoa TTU – trừ khoa Y) thi THPT quốc gia từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên và khu vực) được Hội đồng phỏng vấn đề nghị hưởng học bổng 100 %.

2.2.2.  Học sinh TTS đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích HSG lớp 12 THPT cấp tỉnh, cấp quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Ngữ văn  được Hội đồng phỏng vấn đề nghị hưởng học bổng 100 %.

 2.3. Chính sách học bổng các năm học sau - Áp dụng cho tất cả các ngành học của các khoa như sau:

2.3.1. Các năm học sau, các Khoa sẽ căn cứ vào kết quả học tập (GPA) và sự rèn luyện của sinh viên theo quy định của Nhà trường trong học kỳ trước để xét cho sinh viên hưởng học bổng cho học kỳ kế tiếp ở các mức từ 25 % đến 100 %.

2.3.2. Đối với những học sinh của TTS năm đầu tiên đã được học bổng 100 %, các năm học sau nếu không được học bổng 100 % sẽ được hưởng chính sách học bổng 70 %.

Chính sách học phí và học bổng trên đây dành riêng cho học sinh TTS sẽ được áp dụng cho học sinh TTS vào TTU năm 2017 và tiếp tục áp dụng trong các năm học tới./.

Tải file

 

Thông báo học bổng đặc biệt dành cho sinh viên trúng tuyển vào khoa Kỹ thuật

Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo thông báo học bổng đặc biệt (trích từ các nguồn tài trợ bên ngoài) dành cho sinh viên trúng tuyển đại học vào Khoa Kỹ Thuật - Trường Đại học Tân Tạo năm học 2018 - 2019 như sau: 

  1. Học sinh Trường PTNK ĐH Tân Tạo (TTS) 
Học bổng năm thứ nhất (NH 2018 - 2019) Các năm học tiếp theo
· Học bổng 100% cho năm thứ nhất với các em trúng tuyển có điểm trung bình 3 năm học THPT từ 7.0 và đạt phỏng vấn.

Học bổng các năm tiếp theo dựa vào kết quả học tập (GPA) của năm trước đó như sau:

· Học bổng 100% : GPA >= 3.3

· Học bổng 75%: GPA >=3.0

· Học bổng 50%: GPA >=2.5

 

  1. Học sinh các trường trung học phổ thông 
Học bổng năm thứ nhất (NH 2018 - 2019) Các năm học tiếp theo
· Học bổng 100% cho năm thứ nhất với các em trúng tuyển có điểm trung bình 3 năm học THPT từ 7.5 và đạt phỏng vấn.

Học bổng các năm tiếp theo dựa vào kết quả học tập (GPA) của năm trước đó như sau:

· Học bổng 100% : GPA >= 3.3

· Học bổng 75%: GPA >=3.0

· Học bổng 50%: GPA >=2.5

 Lưu ý: học bổng chỉ bao gồm học phí và không bao gồm chi phí ăn ở.

Tải file