Social-Network-Facebook-icon

Trường phổ thông Năng khiếu Đại học Tân Tạo vui mừng báo cáo thành tích năm học 2016-2017

Năm học 2016-2017 đã khép lại với rất nhiều niềm vui, thành tựu, nhiều điều đáng chúc mừng và cả những nghĩ suy. Đúng 8h sáng ngày 20/5, tại Hội trường Canary, gần 600 vị đại biểu, khách quý đại diện cho ngành GD Long An, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo (TTG), trường ĐH Tân Tạo (TTU), BGH, giáo viên, phụ huynh và 310 em học sinh trường phổ thông năng khiếu Tân tạo (TTS) đã vui mừng tham dự Lễ tổng kết năm học 2016-2017, Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh k12. Không khí buổi lễ long trọng, trang nghiêm. Thật tự hào vì những kết quả to lớn mà thầy và trò TTS đã đạt được trong năm học vừa qua…

11TTS : 5 năm, 1 mục tiêu

Ngay từ ngày đầu thành lập, Hội đồng sáng lập TTS đã xác định: Xây dựng TTS thành 1 môi trường văn hóa học đường văn minh, lành mạnh, xanh-sạch-đẹp; Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo. Sứ mệnh của nhà trường chính là “ Xây dựng cho được thương hiệu TTS” với những tiêu chí chiến lược cụ thể như: Xây dựng nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; củng cố và lan tỏa niềm tin về chất lượng đào tạo của TTS; dạy và học tiếng Anh có hiệu quả; Quan tâm tuyển chọn đầu vào cả diện học bổng và học phí; Chuẩn bị ngay từ lớp 10 cho kỳ thi THPTQG, thì vào các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, thu hút đông nhất số lượng học sinh TTS tiếp tục học TTU.

5 năm qua, BGH, đội ngũ giáo viên TTS đã nỗ lực không ngừng, bằng những hành động thiết thực trong công tác dạy và học, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong môi trường sống tự lập; nhắc nhở, uốn nắn và khích lệ những điểm tốt đẹp ở mỗi học sinh khiến các em càng thêm gắn bó, yêu quý trường. Đây chính là bước tạo nguồn, là tiền đề giúp tìm ra những nhân tài sẽ bước tiếp vào cấp đại học và tỏa sáng trên con đường học thuật tại TTU.

Những kết quả đáng vui mừng

Kết thúc năm học 2016-2017, trong tổng số 310 học sinh, có 309/310 em được xếp loại Hạnh kiểm Tốt. 231/310 em đạt danh hiệu HSG, chiếm 74,52 % học sinh toàn trường. Đáng chú ý là có 1 số lượng lớn học sinh giỏi thuộc về khối 11, chiếm 94,12% số lượng HSG chung của toàn trường. 76/310 em đạt loại Khá. Chỉ có 3/310 học sinh bị xếp học lực Trung bình.

Nhiều tài năng TTS đã khẳng định mình trong các cuộc thi HSG cấp quốc gia và cấp tỉnh. 3 học sinh đã đạt giải quốc gia môn Ngữ văn và Vật lý trên tổng số 4 học sinh Long An tham dự. Đây là thành tích đáng vui mừng, là “những trái ngọt” khẳng định chất lượng đào tạo tiến bộ của 1 trường phổ thông năng khiếu còn non trẻ.

Điểm nội trội xác lập vị thế và dấu ấn của TTS, TTU chính là ngoại ngữ. 9 học sinh TTS đã mang về cho trường 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba trong cuộc thi Tiếng Anh qua mạng internet cấp tỉnh. 1 Huy chương Bac, 2 Khuyến khích trong cuộc thi IOE cấp toàn quốc.

Quan trọng hơn cả, 3 năm học tại mái trường năng khiếu Tân Tạo, các em học được cách sống tự lập, biết hòa đồng trong tập thể. Kỹ năng làm việc nhóm và tự nghiên cứu. Tình cảm thầy -trò, tình bạn, lòng quý trọng những cán bộ, nhân viên chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ, việc đi lại và sức khỏe cho mình được vun đắp thành những lối sống, những nhân cách vị tha, hiểu biết, có ước mơ hoài bão, biết phấn đấu vươn lên. Chị Dung, 1 người mẹ luôn lo lắng bởi cậu con trai đang tuổi lớn đã xúc động chia sẻ về việc nhờ các thầy, cô kịp thời giảng giải, khuyên nhủ, định hướng mà con trai chị đã vượt qua được những bồng bột trong chuyện tình cảm tuổi mới lớn. Giờ đây, chị yên tâm trao gửi con vào TTU. Phần lớn các bậc cha mẹ đều tán đồng rằng, nhờ học TTS, con họ đã chững chạc, tự tin, hiểu biết hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa.

Lời tri ân: TTS mãi là gia đình ấm áp

“ Có 1 điểm chung mà hầu hết chúng em đều đã trải qua, đó là, trong quá trình học tập, chúng em đều thay đổi theo 1 cách tích cực hơn để tự hoàn thiện bản thân mình. Từ vố tâm đến biết yêu thương, trân trọng sự lo lắng của cha mẹ dành cho mình. Từ chỗ vụng về và ỷ lại đã tự biết giặt đồ, dọn phòng, chăm sóc bản thân. Từ chỗ quá coi trọng cái tôi đến chỗ biết tôn trọng ý kiến của tập thể, dung hòa cá tính với bạn bè. Cũng nhờ học TTS mà em mới có thể mạnh dạn, tự tin đứng phát biểu trước đám đông”. Đó là tâm sự chân thành của học sinh Đinh Hoàng Yến, đại diện k12 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về tất cả những gì tốt đẹp và quý giá mà các em đã nhận được dưới mái trường này.

Trong trái tim 94 học sinh k12 sắp ra trường, Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến chính là 1 người mẹ “Với trái tim 1 người mẹ vĩ đại, Cô đã trao tặng học bổng, giám sát và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng em được học tập và phát triển. Chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của Cô”.

Rất nhiều học sinh trong số đó chọn cách ở lại với Mẹ và gia đình của mình. Các em vui sướng, hồ hởi nộp hồ sơ vào TTU. Nhiều em bày tỏ, thấy mình thật may mắn vì được học TTS và TTU. Nhiều bạn chọn đi những con đường học thuật khác nhưng luôn canh cánh ngày trở về, góp sức mình xây dựng TTS, TTU vững mạnh.

Đại diện cha mẹ học sinh bày tỏ lòng tri ân, cảm tạ tấm lòng nhà trường luôn quan tâm, chăm sóc con cái họ cả về vật chất lẫn tinh thần, uốn nắn các cháu trong học tập và đạo đức. Phụ huynh tin tưởng rằng: “ Chính những khó khăn mà TTU vừa vượt qua sẽ trở thành bài học lớn và là nguồn sức mạnh để TTS, TTU tiếp tục những bước đi mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn trong hành trình khẳng định chất lượng đào tạo quốc tế tại Việt Nam”.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

Thư ngỏ mời tham gia CLB Người Mê Đọc Sách (Club of Book Lovers)

Kính gửi Quý thầy cô và các anh chị, các em học sinh, sinh viên,

Untitled-1 Fix2Với mục đích tập hợp những ngưòi có đam mê đọc sách, chia sẻ những cuốn sách hay, xây dựng một không gia vui chơi và là cầu nối giữa sách với bạn đọc, Thư viện Đại học Tân Tạo sẽ thành lập một CLB Người Mê Đọc Sách với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến với cộng đồng chung quanh chúng ta.

Thành viên: chúng tôi mong đợi khoảng 10 người tham gia vào CLB. Đó có thể là giảng viên, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh.

Lợi ích là thành viên:

 •  Được gặp và chia sẻ và lan tỏa kiến thức đến những người xung quanh.
 •  Được mượn sách nhiều hơn và gia tăng thời hạn mượn sách tại TV.
 •  Được order sách để TV mua và bổ sung.

Nội dung hoạt động chính:

 • Mỗi tuần, thành viên của Câu lạc bộ sẽ gặp nhau trước hết để thỏa niềm đam mê đọc sách thông qua việc chia sẻ xem tuần qua mỗi người đã học được điều gì từ sách. Từ đó, chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
 • Thảo luận, trao đổi làm sao để giúp sinh viên và học sinh chủ động hơn trong việc đọc sách. Tạo tiền đề lan tỏa yêu đọc sách đến nhiều người.
 • Đồng thời, Câu lạc bộ sẽ tổ chức các buổi hội thảo, buổi nói chuyện về văn hóa đọc, tổ chức triển lãm, hội chợ về sách.

Đăng kí qua mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc trực tiếp tại thư viện.

Thư viện rất mong nhận được sự quan tâm của quý thầy cô và các bạn!

Toàn thể nhân viên Thư viện.

Talk: Chia sẻ việc tự học trong môi trường Đại học và THPT

Học là quá trình lâu dài và không ngừng nghỉ, để có được kiến thức bạn cần phải có kỹ năng học và tự học, những kỹ năng đó sẽ không ai dạy bạn mà chính bản thân bạn phải ý thức được sự quan trọng của kiến thức mà rèn luyện cho bản thân. Vậy những kỹ năng đó là gì, bạn có thể rèn luyện cho mình những kỹ năng đó hay không?

Hãy đến và tham gia buổi nói chuyện của Dr. Nguyễn Đình Hoằng để được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm tự học của bản thân ông và cách vận dụng những nguồn tài liệu online có sẵn mà bạn có thể tận dụng để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân mình nhé!

Buổi nói chuyện sẽ xoay quanh các câu hỏi sau:

 1. Tự học là gì? Tự học khác gì với học trong trường?
 2. Tại sao phải tự học?
 3. Tại sao phải học suốt đời?
 4. Học cái gì?
 5. Làm sao chọn học thay vì chơi?
 6. Tại sao tự học nhưng vẫn phải đến trường?
 7. Vai trò của thư viện -Tự học tại TTS và TTU như thế nào?

Thầy Nguyễn Đình Hoằng, thông qua các kinh nghiệm bản thân, sẽ cùng sinh viên TTU và học sinh TTS thảo luận những câu hỏi trên.

 

Poster 18-09 Fix

 


 

Đăng kí tham gia: trực tiếp tại Thư viện hoặc qua mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

                                                                                                           Thư viện.